ZING

Với thế mạnh hơn 15 năm kinh nghiệm trên các đường đua xe đạp địa hình, các kỹ sư của chúng tôi đã thiết kế nên một phiên bản đặc biệt, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của chính họ, nhưng với mức giá tốt nhất trên thị trường xe đạp. Xe giá tốt, không có nghĩa bạn phải đánh đổi gì để có được. Các tiêu chuẩn được trang bị đều là những tiêu chuẩn tân tiến nhất trên thị trường như giảm xóc Metric, Boost trước và sau, bộ truyền động 1x11 tốc độ, cấu trúc hình học Asama G-Control. Hoàn toàn có thể đáp ứng nhiều hơn nữa khi bạn có ý định nâng cấp xe trong tương lai.

Bạn sẽ không hình dung hết được những gì cỗ máy này có thể làm được. Zing mang tính cách thú vị với hình dáng góc cạnh, có khả năng phi thường vượt qua hàng dặm trên bất cứ địa hình phức tạp nào. Cũng phải khẳng định lại một lần nữa, đây là chiếc xe địa hình thực thụ mà bạn nên trải nghiệm. ở Zing có sự cân bằng giữa những cú đổ góc cua khắc nghiệt hay vòng qua các lối mòn như một thú vui bình thường của bạn. Tư thế đổ người dài về trước kết hợp với hướng đầu góc 66 độ đảm bảo độ an toàn và thoải mái. Với 3 giai đoạn nhún, sườn sên ngắn 425mm và cốt trục giữa thấp để lối lái của bạn phóng khoáng hơn.

Bất kỳ tay lái địa hình nào cũng sẽ thích cảm giác khi đồng hành cùng Zing chinh phục dốc cao hay xé gió các cung đường mòn rắc rối.

Ứng dụng : Địa hình phức tạp

Tên : ZING

Chất liệu khung sườn : Hợp kim nhôm 6061

Kích thước : 27.5", S-M/M-L

Mã sản phẩm : SUS-ZG2701

Giá bán đề xuất : 32.000.000 ₫

* Hình ảnh mang tính chất tham khảo.
Một số chi tiết kỹ thuật có thể thay đổi mà không báo trước

Kích thước

27.5", S-M/M-L

Bộ truyền động

11 tốc độ

Khung sườn

Hợp kim nhôm 6061 Asama PSU

Phuộc trước

Rockshox Recon RL, Hành trình 140mm, BOOST + Maxle Stealth 15mm Trục tháo nhanh, Phuộc hơi 1 bên, Khóa phuộc Turnkey, Nút chỉnh đàn hồi

Nhún sau

Rockshox Deluxe RT, 210x50 METRIC

Vòng bi cổ

FSA Tích hợp No.55 1-1/8"/1.5"

Cổ lái

FSA Gravity Grid 35mm Oversize Clamp, L:35mm, Hợp kim nhôm

Ghi đông

FSA Gravity Grid Tay lái cong thấp 35mm, L:760mm, Hợp kim nhôm

Bao tay nắm

Tay nắm Lock-on, Nhựa nhiệt dẻo

Tay đề

Sram NX, 11 tốc độ X-ACTUATION™ Tay đề bấm

Tay thắng

Shimano M6000

Bộ thắng

Thắng đĩa dầu Shimano M6000 180mm F/R

Sang líp

Sram NX, 1x11 tốc độ X-HORIZON™

Giò dĩa

MPX11-36T-TT-B, 170mm, 32 răng, BOOST, NarrowWide + Cốt vặn BSA trục 24mm

Líp

SRAM PG-1130, 11 tầng, 11-42 răng

Sên

Sram NX PC-1110

Bàn đạp

VP VOLT VP-530, Nhôm đúc

Đùm trước

Novatec D341DSE-B15, 15x110mm, BOOST, Nhôm 7075

Đùm sau

Đùm Novatec Đĩa nhôm J-Hook D162SB, BOOST + Trục tháo nhanh QR264R-M

Vành xe

WTB STPi25, 32 căm, 27.5", Van FV, Hỗ trợ lốp không săm

Lốp xe

Schwalbe Nobby Nic Performance 27.5x2.25"

Yên

WTB Volt Comp

Cốt yên

SP-C255, ∮30.9mmx350mm, Nhôm đúc

Khóa cốt yên

AT-182, Hợp kim nhôm

Dòng xe chuyên địa hình, dành cho người lái địa hình, chuyên thử thách mình trên lối mòn đòi hỏi kỹ thuật khó, lướt bay qua các chướng ngại đồi núi như đá sỏi, khe dốc, rễ cây... Đây là dòng xe đưa người dùng đến những lối mòn hoang dã nhất và gia nhập thế giới của các tay đua xe đạp địa hình. Bạn có thể tìm chiếc xe đạp cho riêng mình trong số các xe đạp địa hình và xe đạp hai phuộc.

AL6T6: Hợp kim nhôm được sử dụng cho khung sườn là nhôm nhập khẩu có chất lượng cao, và cũng được các thương hiệu quốc tế nổi tiếng sử dụng. Khung xe được xử lý nhiệt để đạt đến độ cứng tối đa giúp xe có độ chịu lực tốt và độ bền cao. Với các thiết bị và máy móc sẵn có cùng kinh nghiệm trong việc xử lý T6, chúng tôi tự hào tạo ra những khung sườn tốt nhất.

HYDROTUBE: Nhờ vào công nghệ này giúp giảm thêm trọng lượng và đồng thời tăng cường độ bền cho xe.  Sau khi quá trình nghiên cứu, chúng tôi đã xác định chính xác các khu vực cần phải gia tăng cường độ chịu lực và các khu vực có thể làm cho nhẹ hơn. Nhờ vào công nghệ ép ống thủy lực Hydrotube, chúng tôi có thể tùy chỉnh được hình dạng ống sườn theo yêu cầu.

INTERNAL ROUTING: Các đường dẫn dây thắng và dây đề được tích hợp vào bên trong sườn. Với thiết kế này thì chiếc xe của bạn sẽ trông mượt mà và đẹp hơn, ngoài ra giúp giảm thiểu các yếu tố tác động từ bên ngoài lên dây dẫn như cát bụi hoặc nước, vì thế giúp cho việc chuyển động của dây cáp mượt hơn, chính xác hơn trong việc sang số và phanh khi chạy trên đường hay trên địa hình. Làm cho xe đạp đẹp hơn và giúp sang đề, thắng êm hơn trong thời gian dài.

TAPPER HEADSET: Ống đầu là một bộ phận quan trọng nhất của khung sườn trong vấn đề an toàn. Khu vực này phải chịu trực tiếp trọng lượng của người lái và lực xóc trên đường. Thiết kế ống đầu dạng côn hình nón giúp gia tăng độ cứng hoàn hảo. Ống đầu côn dùng vòng bi dưới rộng hơn nên cũng gia tăng độ bền.

OVERSIZE BB+: OVERSIZE BB+ không chỉ gia tăng độ rộng của trục giữa, mà ống sườn xung quanh trục giữa cũng được điều chỉnh để hoàn toàn khớp nhau và vì diện tích tiếp xúc rộng hơn nên làm tăng độ cứng chắc của khung sườn. Đó là thiết kế chỉ có thể nhìn thấy trên các dòng xe carbon cao cấp.

SAFETY INSERT: Khung sườn được thiết kế an toàn hơn với phần móc đề sau rời với sườn. Nó hoạt động như một cầu chì trong trường hợp có sự cố, nó sẽ bảo vệ khung sườn nguyên vẹn.

E THRU BOOST: E Thru Boost vẫn sử dụng hệ thống tháo lắp nhanh cho bánh xe sau có đường kính là 12mm được lắp vào càng sườn sau của xe. Nhưng sự khác nhau là đùm xe được mở rộng hơn. Điều này cho phép gia tăng chiều dài của dây sên, sử dụng bánh xe lớn hơn và làm cho bánh xe chắc chắn hơn. Nó thường được sử dụng cho những dòng xe chuyên MTB như xe đạp trail hay xe đạp all mountain.

DROP READY: Khung sườn được thiết kế với ống tích hợp để phù hợp với cốt yên tăng giảm chiều cao. Nó cho phép thay đổi chiều cao của yên khi đang chạy. Dễ dàng điều chỉnh yên thấp hơn khi đang xuống dốc, và nâng cao lên khi đang leo lên dốc chỉ cần ấn nút được lắp trên ghi đông.

G-CONTROL: Với lợi thế hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đua xe địa hình, những nhà thiết kế của chúng tôi đã tạo ra ra những khung sườn tối ưu nhất. Nhờ vào phân tích tư thế của người lái và đặc biệt là trọng tâm của người lái, nhóm thiết kế đã có thể phân tích được cấu trúc hình học xe tốt nhất cho từng mục đích sử dụng. Có thể là Giải Trí, Thể Thao hay Chuyên Nghiệp. Đó là lý do tại sao bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy thoải mái khi ngồi lên xe đạp ASAMA có tính năng này. Những ưu điểm mang lại là: cảm thấy ổn định hơn, thoải mái hơn, điều chỉnh hướng lái dễ dàng, người chạy sẽ có thể xử lý linh hoạt và hiệu quả khi gặp các khúc cua. Tóm lại, là vui hơn.

3 STAGES: Đây là khái niệm của ASAMA về nền tảng của phuộc nhún. Chúng tôi tin rằng hệ thống 4 thanh là một nền tảng lý tưởng cho một hệ thống giảm xóc đáng tin cậy và dễ dàng điều chỉnh.

Các kỹ sư của chúng tôi xác định rõ rằng hệ thống phuộc nhún phải đáp ứng đầy đủ 3 yếu tố sau:

- Loại bỏ được những va đập nhỏ

- Hành trình phuộc ổn định/hỗ trợ phuộc luôn trong trạng thái êm nhất

- An toàn, làm giảm lực xóc của những va đập mạnh một cách hiệu quả.

Sau khi quan sát, chúng tôi đã tính toán được rằng các hành trình phuộc lý tưởng để tạo nên một phuộc nhún mà có thế đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên. Chúng tôi đã đạt được hệ thống 3 giai đoạn.

- Giai đoạn 1: 0-20% hành trình nhún của khung sườn - tỷ lệ đòn bẩy giảm để tăng độ nhạy

- Giai đoạn 2: 20%-30% hành trình nhún của khung sườn - tỷ lệ đòn bẩy chiều dài >120% chống nhịp nhúng khi đạp (anti-squat) tăng hiệu quả khi đạp xe và hỗ trợ phuộc luôn trong trạng thái êm nhất

- Giai đoạn 3: 30%-100% - Bạn càng nhún sâu thì phuộc sẽ càng cứng hơn để tránh việc vượt quá mức giới hạn chịu đựng của phuộc, mà tình trạng này bạn vẫn có thể gặp phải khi sử dụng phuộc lò xo (Coil shocks). Hầu hết người lái sẽ không cần bơm thêm khí vào phuộc.