Tạp chí

Nguyên tắc “vàng” khi tham gia giao thông

Nguyên tắc “vàng” đảm bảo an toàn khi lưu thông cùng “hung thần xa lộ” [Asama]
2019-11-12 13:51:00 - 1433

Việt Nam có mật độ giao thông dày đặc, dẫn đến vô số tai nạn, cướp đi mạng sống nhiều người mỗi ngày. Khi đó, người tham gia giao thông phải ý thức và được trang bị kĩ càng khi tham gia lưu thông, đặc biệt khi đi kế những “hung thần xa lộ” như những chiếc xe tải hay xe container. Hôm nay Asama sẽ chia sẻ cho các bạn những nguyên tắc để lưu thông trên đường một cách an toàn nhất  

Tránh điểm mù xe tải

Những chiếc xe ô tô luôn có điểm mù. Điểm mù đó lại càng lớn hơn với xe tải và xe container. Sẽ rất nguy hiểm nếu chẳng may bạn đi vào điểm mù của xe khi bác tài xế bắt đầu chuyển hướng. Vậy để đảm bảo an toàn khi lưu thông, bạn tuyệt đối không nên đến quá gần hoặc bám sát phía sau của xe tải hoặc xe container. Nếu thấy xe bắt đầu rẽ, hãy dừng lại một khoảng cách xa để họ rẽ rồi hãy đi tiếp.

Điểm mù của xe tải [ Asama ]

Chủ động nhường đường khi xe tải chuyển làn, chờ xe tải quay đầu

Việc quay đầu đối với xe tải hay xe container là điều gì đó vô cùng khó khăn chứ không dễ dàng như xe đạp hay xe máy, thậm chí là “khổ sở” khi nó cần một khoảng không gian rộng lớn và một thời gian dài. Nếu chẳng may đang lưu thông mà gặp một chiếc xe tải hay xe container ra dấu quay đầu, bạn nên tránh xa 10 – 15m, đợi khi bác tài xế đã quay đầu xe thành công thì hãy tiếp tục di chuyển. Ngoài ra, khi thấy xe tải hay xe container xin chuyển làn, người điều khiển xe đạp hay xe máy nên đi chậm để nhường nó qua trước.

Tránh vượt khúc cua 

Việc kéo theo các toa hàng dài hay chở những vật nặng lên tới hàng tấn khiến cho xe tải hay xe container trở nên vô cùng cồng kềnh, chiếm rất nhiều diện tích khi quanh cua, Đừng vì một phút vội vàng, bạn không kiên nhẫn mà vượt lên thì sẽ rất dễ dàng va chạm với nó. Asama khuyên bạn hãy biết kiên nhẫn và nhường đường cho xe lớn để tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra.

Không rẽ ngang/tạt đầu xe tải

Đôi khi chúng ta vội vàng vì lí do đi làm trễ hoặc có công việc cấp bách mà bắt buộc phải vượt qua xe lớn, đừng quên người trợ thủ đắc lực trên xe của bạn chính là “đèn xi nhan”. Trong những trường hợp bạn muốn vượt lên trên xe lớn, hãy chắc chắn rằng đèn xi nhan của xe đã được bật; hãy làm nhanh, dứt khoát vì khi chần chừ có thể dễ dàng rơi vào vùng mù của những “hung thần xa lộ”; giữ khoảng cách với họ càng xa càng tốt. Ngoài ra, hãy nói không với việc rẽ ngang hoặc vượt tại các đoạn rẽ khi tầm nhìn bị che khuất.

Đừng đi quá gần xe lớn [ Asama ]

Không đi quá sát xe tải

Ngoài những nguyên tắc trên, điều quan trọng nhất đối với người điều khiển xe đạp hay xe máy là không bao giờ đi quá gần hay quá sát xe tải và xe container. Hãy luôn giữ khoảng cách với các xe lớn để tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra

Như vậy, Asama vừa chia sẻ cho các bạn một vài lời khuyên khi lưu thông trên đường cùng xe tải hay xe container, hãy luôn ghi nhớ và cẩn thận một cách tuyệt đối bạn nhé.

XEM THÊM

Cách mang đến niềm vui cho người phụ nữ của bạn vào 20-10

Lái Rainbow vi vu xuống phố

Xe đạp Tough của Asama chinh phục mọi địa hình

Cách tận hưởng chuyến đi xe đạp thật tuyệt vời cùng Asama

Mẹo giảm cân cực chuẩn bằng xe đạp Asama