Tạp chí

Xe đạp Asama

ĐẠP XE THÔI! BẠN CÒN ĐIỀU CHI ĐỂ ĐẮN ĐO
2019-08-23 08:46:00 - 15420

Nếu như vài chục năm trước đây, chiếc xe đạp đơn thuần là một phương tiện di chuyển thô sơ, phục vụ nhu cầu cho con người; thì đến thời điểm hiện tại, chiếc xe đạp không chỉ là người bạn đồng hành của rất nhiều người mà còn là một lối sống lành mạnh và thú vị. Bằng nhiều cách khác nhau, xe đạp góp phần làm cho cuộc sống của chúng ta phong phú hơn.

1. Tự do muôn năm

Nơi nào bạn đang muốn đến, bao giờ đi, đi nhanh hay đi chậm, tất cả đều do bạn quyết định, hoàn toàn không phụ thuộc vào ai khác. Ngoài việc điều khiển máy bay ra, điều khiển xe đạp chắc chắn là cách tuyệt vời nhất để bạn cảm nhận được cảm giác tự do tự tại, cảm giác “bay” thật sự.

2. Du lịch là những hành trình trọn vẹn

Nếu công ty du lịch giới thiệu cho bạn một hành trình 3 ngày 2 đêm chẳng hạn, liệu đó có phải là tổng thời gian bạn tận hưởng hành trình của mình không? Còn nếu một anh chàng phượt xe đạp nói với tôi họ đã trải qua bao nhiêu thời gian trong chuyến đi của mình, tôi tin họ hoàn toàn đã tận hưởng khoảng thời gian đó.

Du lịch bằng xe đạp, có nghĩa là bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian chờ đợi, thời gian mòn mỏi trên chiếc xe du lịch chạy băng băng qua những điểm bạn muốn dừng mà chẳng được. Du lịch xe đạp, nghĩa là khám phá từng ngóc ngách nhỏ nhất của nơi bạn muốn khám phá. Làm sao bạn biết tất cả các cửa hàng thú vị, những chỗ bán đồ ăn ngon vô cùng của nơi đó khi du lịch theo tour cơ chứ. Và du lịch bằng xe đạp, nghĩa là trên đường đi, không có gì cản được bạn dừng chân nơi nào bạn muốn dừng hay ngắm nhìn khoảnh khắc nào bạn muốn lưu lại.

3. Sức khỏe tốt, tinh thần sảng khoái

Thử làm một cuộc khảo sát nhỏ với người đi xe đạp thường xuyên, bất kể là thiếu nhi, thanh niên hay các vị trung niên lớn tuổi, bạn sẽ thấy mọi người đều đồng ý đạp xe làm cho tinh thần của họ tốt lên trông thấy, cơ thể cũng săn chắc, khỏe mạnh hơn. Đạp xe cũng là một phương pháp tập thể dục hiệu quả mà các chuyên gia thường đề xuất cho mọi người.

4. Tiết kiệm một khoản không nhỏ

Thật đấy… Tiền đổ xăng, tiền sửa chữa, tiền khám bệnh, các khoản tiền ấy cộng lại không hề nhỏ.

5. Trở về với thiên nhiên


Đi xe đạp, bạn có thời gian nhìn ngắm thiên nhiên đẹp biết chừng nào. Nhanh hơn đi bộ một chút, nhưng lại chậm vừa đủ để bạn tận hòa mình vào cảnh sắc của bờ sông, bãi biển, ánh nắng, tiếng chim hót ở bìa rừng, hương thơm của đồng lúa chín ngoài ngoại ô. Hoặc giả như bạn yêu thành phố, mùi cà phê, mùi bánh mì thơm tho không lẫn vào đâu được, tiếng ồ ã buổi chợ chiều hay tĩnh lặng như tờ giữa đêm khuya cũng trở nên rõ ràng hơn. Như Ernest Hemingway nói: “Đạp xe thật sự là cách cảm nhận rõ ràng nhất về đất nước, khi mà bạn đẫm mồ hôi leo lên đến đỉnh đồi cao rồi thả băng băng xuống dốc.”

6. Một môi trường sống tốt hơn

Di chuyển bằng xe đạp giúp bảo vệ môi trường, không ồn ã, không khói bụi ô nhiễm. Điều này không có gì để chối cãi cả.

Nhưng còn một điều nữa mà bạn có thể nhận ra, xe đạp còn tác động tích cực đến môi trường sống của chúng ta nhiều hơn thế. Những nụ cười trao nhau khi đi ngang qua người quen hay người lạ, hình ảnh dễ thương của nữ sinh đạp xe trên phố hẳn sẽ khiến cuộc sống nhẹ nhàng và hạnh phúc hơn. Đó là một môi trường sống mà đến cảm xúc cũng rất trong lành.

7. Quan trọng là: Vui!

Có cần phải xác nhận điều này không? Bởi chắc chắn chính bạn là người đã, đang và sẽ cảm nhận được điều đó. Khoảnh khắc bạn vui vẻ với chính mình cùng xe đạp là người bạn đồng hành tin cậy, khoảnh khắc cùng gia đình, cùng các con nô đùa trong những chuyến dã ngoại xe đạp xa thành phố, khoảnh khắc dạo chơi với bạn bè.

Bạn còn đắn đo gì nữa? Hãy cùng ASAMA, Ride In Joy!