BATTLE JR

Asama Battle JR xe đạp thể thao trẻ em với ý nghĩa truyền năng lượng mạnh mẽ cho các bạn nhỏ. Những kỹ năng và sự tự tin khi đạp sẽ chứng tỏ bạn nhỏ có một trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc xe đạp đầu tiên của mình.

Battle JR là chiếc xe đạp 2 phuộc đầy phá cách với ngoại hình lạ mắt dành cho trẻ em hiếu động. Xe có khung sườn thép chịu lực tốt, cùng bộ truyền động 6 tốc độ dễ dàng sử dụng để trẻ bước đầu làm quen với xe đạp địa hình. Bánh xe với những gai rãnh tăng độ bám bề mặt có kích thước 20”, phù hợp với các bé từ 120cm đến 135cm. Đặc biệt ở Battle JR có 2 phuộc nhún trước và sau với khả năng giảm xóc nảy tối ưu, đảm bảo độ an toàn và tăng phần phấn khích cho trẻ.

Xe đạp trẻ em cao cấp, bền bỉ và cuốn hút, Battle JR sẽ là thứ khiến nhóc tỳ thích mê!

Ứng dụng : Địa hình

Tên : BATTLE JR

Chất liệu khung sườn : Thép chịu lực

Kích thước : 20"

Mã sản phẩm : SUS-BT2001

Giá bán đề xuất : 3.710.000 ₫

* Hình ảnh mang tính chất tham khảo.
Một số chi tiết kỹ thuật có thể thay đổi mà không báo trước

Kích thước

20"

Bộ truyền động

Shimano 6 tốc độ

Khung sườn

Asama Kiz Frame 20"*355mm, Thép chịu lực

Phuộc trước

ASAMA Coil-spring fork, Hành trình 60mm, Thép chịu lực

Nhún sau

Kind Shock, Hành trình 20mm, Nhôm

Vòng bi cổ

Standard, Thép

Cổ lái

Asama VSE-80-2, Thép

Ghi đông

Asama Kiz, 560mm, Nhôm

Bao tay nắm

Asama 125mm, Cao su nhiệt dẻo

Tay đề

Shimano ASLTX30R6AT 6 tốc độ

Tay thắng

SSY-32

Bộ thắng

Thắng V, SSE-13

Sang líp

Shimano ARDFT35AD

Giò dĩa

Asama 152mm, 36 răng, Thép

Líp

Shimano Tourney AMFTZ5006428, 6 tầng 14-28 răng, Thép

Sên

KMC Z7(Z-50)*96L

Bàn đạp

Asama Platform, Nhựa

Đùm trước

WR, 36 căm, 100mm, Thép

Đùm sau

WR, 36 căm, 130mm, Thép

Vành xe

36 căm, 20", Van AV, Hợp kim nhôm

Lốp xe

Kenda 20"*1.95"

Yên

DDK

Cốt yên

Asama, Nhôm

Khóa cốt yên

Asama, Hợp kim nhôm

Trọng lượng

15 kg

Dòng xe sử dụng cho mục đích tập thể dục, rèn luyện sức khỏe hằng ngày, hằng tuần. Nếu không có ý định tham gia thi đấu chuyên nghiệp thì đây là sự lựa chọn sáng nhất cho những người muốn sở hữu một chiếc xe đạp thể thao tốt. Xe được thiết kế để có thể chạy nhanh, dễ lái, thoải mái, làm hài lòng những người mê xe đạp. Điển hình trong dòng xe này là một số xe đạp dã ngoại, xe đạp địa hình, xe đạp đua và xe đạp Fixie

Ống đầu là một bộ phận quan trọng nhất của khung sườn trong vấn đề an toàn. Khu vực này phải chịu trực tiếp trọng lượng của người lái và lực xóc trên đường. Thiết kế ống đầu dạng côn hình nón giúp gia tăng độ cứng hoàn hảo. Ống đầu côn dùng vòng bi dưới rộng hơn nên cũng gia tăng độ bền.

Khung sườn của chúng tôi được tích hợp giá lắp chân chống. Bạn sẽ không cần phải lo về tình trạng trầy xước sơn và móp khung sườn do cách lắp chân chống theo phương pháp cũ gây ra. Dù sử dụng chân chống hay không thì giá lắp chân chống vẫn rất cứng, gọn gàng và tương thích với hầu hết các nhà sản xuất.

Với lợi thế hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đua xe địa hình, những nhà thiết kế của chúng tôi đã tạo ra ra những khung sườn tối ưu nhất. Nhờ vào phân tích tư thế của người lái và đặc biệt là trọng tâm của người lái, nhóm thiết kế đã có thể phân tích được cấu trúc hình học xe tốt nhất cho từng mục đích sử dụng. Có thể là Giải Trí, Thể Thao hay Chuyên Nghiệp. Đó là lý do tại sao bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy thoải mái khi ngồi lên xe đạp ASAMA có tính năng này. Những ưu điểm mang lại là: cảm thấy ổn định hơn, thoải mái hơn, điều chỉnh hướng lái dễ dàng, người chạy sẽ có thể xử lý linh hoạt và hiệu quả khi gặp các khúc cua. Tóm lại, là vui hơn.

Đây là khái niệm của ASAMA về nền tảng của phuộc nhún. Chúng tôi tin rằng hệ thống 4 thanh là một nền tảng lý tưởng cho một hệ thống giảm xóc đáng tin cậy và dễ dàng điều chỉnh.

Các kỹ sư của chúng tôi xác định rõ rằng hệ thống phuộc nhún phải đáp ứng đầy đủ 3 yếu tố sau:
Loại bỏ được những va đập nhỏ
Hành trình phuộc ổn định/hỗ trợ phuộc luôn trong trạng thái êm nhất
An toàn, làm giảm lực xóc của những va đập mạnh một cách hiệu quả.

Sau khi quan sát, chúng tôi đã tính toán được rằng các hành trình phuộc lý tưởng để tạo nên một phuộc nhún mà có thế đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên. Chúng tôi đã đạt được hệ thống 3 giai đoạn.
Giai đoạn 1: 0-20% hành trình nhún của khung sườn - tỷ lệ đòn bẩy giảm để tăng độ nhạy
Giai đoạn 2: 20%-30% hành trình nhún của khung sườn - tỷ lệ đòn bẩy chiều dài >120% chống nhịp nhúng khi đạp (anti-squat) tăng hiệu quả khi đạp xe và hỗ trợ phuộc luôn trong trạng thái êm nhất
Giai đoạn 3: 30%-100% - Bạn càng nhún sâu thì phuộc sẽ càng cứng hơn để tránh việc vượt quá mức giới hạn chịu đựng của phuộc, mà tình trạng này bạn vẫn có thể gặp phải khi sử dụng phuộc lò xo (Coil shocks). Hầu hết người lái sẽ không cần bơm thêm khí vào phuộc.